Đóng

Quy trình xin giấy phép xây dựng nhà phố_Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà phố

Quy trình xin giấy phép xây dựng nhà phố

Bước 1: chủ đầu tư đến gặp cán bộ hướng dẫn cấp phép tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ quận, huyện để được hướng dẫn chi tiết về các thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà phố cần thiết (có thể bỏ qua bước này nếu gia chủ đã nắm rõ quy định).

Bước 2: chủ đầu tư chuẩn bị giấy tờ cần thiết và nộp hồ sơ. Cần chú ý bản thiết kế phải đáp ứng yêu cầu về quy hoạch tổng thể khu vực nơi sắp xây dựng công trình và các giấy tờ, thủ tục về đất đai.

Bước 3: Trong thời hạn 10 ngày, hồ sơ  xin giấy phép xây dựng nhà phố sẽ được thẩm định, kiểm tra thực địa và đề nghị bổ sung giấy tờ liên quan. Nếu vẫn chưa hoàn thiện sẽ được hướng dẫn để bổ sung hoàn thiện.

Bước 4: hoàn thiện hồ sơ.

Bước 5: cấp phép.

Bước 6: điều chỉnh giấy phép xây dựng (nếu có). Trên thực tế, nhiều gia chủ trong quá trình chuẩn bị lại có ý tưởng mới hoặc phương án mới cho công trình nên nhu cầu điều chỉnh giấy phép là cần thiết. hồ sơ điều chỉnh gồm: đơn xin điều chỉnh, bản chính giấy phép đã được cấp và bản thiết kế điều chỉnh công trình. Thời hạn xét điều chỉnh là 10 ngày kể từ khi hồ sơ hợp lệ.

Thủ tục cấp phép xây dựng là khâu quan trọng hàng đầu cho công trình nhà phố

Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà phố là khâu quan trọng hàng đầu cho công trình nhà phố

Thủ tục và thẩm quyền cấp phép xây dựng nhà phố

Thủ tục bao gồm: đơn xin giấy phép xây dựng nhà phố, các giấy tờ về quyền sử dụng đất, bản sao có chứng thực các giấy tờ liên quan, kèm theo trích lục bản đồ, đo thực địa hoặc sơ đồ lô đất và bản thiết kế nhà phố.

Bản thiết kế nhà phố phải thể hiện được thiết kế đầy đủ các yêu cầu cơ bản về mặt cắt, mặt bằng, mặt đứng, móng, sơ đồ tuyến công trình, sơ đồ hệ thống, kỹ thuật cấp nối điện nước, thoát nước.

Nhiều thủ tục, giấy tờ gây khó khăn cho chủ đầu tư

Nhiều thủ tục, giấy tờ gây khó khăn cho chủ đầu tư

Hồ sơ thiết kế gồm 2 bộ, mỗi bộ gồm tổng mặt bằng công trình kèm sơ đồ vị trí, mặt bằng các tầng, mặt đứng, mặt cắt các tầng, mặt bằng mặt cắt móng, các sơ đồ hệ thống thoát nước, rác thải, điện nước.

Thẩm quyền cấp phép cho nhà ở riêng lẻ thuộc quyền của UBND cấp quận, huyện. Thời hạn cấp phép từ ngày hoàn thiện hồ sơ là 15 ngày. Nếu có vấn đề phát sinh có thể kéo dài thêm 10 ngày tùy điều kiện thực tế.

Trong thời hạn 12 tháng công trình phải được khởi công, cụ thể là trước thời hạn 30 ngày trước khi giấy phép hết hạn, công trình phải được khởi công xây dựng, nếu quá thời hạn trên gia chủ cần xin gia hạn thêm, thời gian được gia hạn thêm không quá 6 tháng. Nếu quá thời gian trên phải làm thủ tục xin cấp phép lại từ đầu.

Nhiều công trình chậm tiến độ do thủ tục chậm

Nhiều công trình chậm tiến độ do thủ tục chậm

Điều kiện để được cấp phép xây dựng nhà phố tại TpHCM

Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà phố tại TpHCM cần đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Phù hợp với quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
  • Tại những tuyến phố hoặc khu vực đã có quy định về chức năng sử dụng đất, trường hợp chưa có quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 thì phải phù hợp quy chế quản lý kiến trúc đô thị do cơ quan có thẩm quyền ban hành.
  • Tuân thủ mục đích sử dụng đất (kể cả xây dựng tạm), phù hợp các tiêu chuẩn theo từng loại công trình.
  • Tuân thủ các quy định: chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng, độ an toàn cho các công trình bên cạnh, độ thông thủy, bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy…
  • Đối với nhà phố xây dựng theo tuyến phải phù hợp với phương án tuyến đã được phê duyệt bởi cơ quan có thẩm quyền.
Đáp ứng đầy đủ điều kiện, tiêu chuẩn để được cấp phép xây dựng

Đáp ứng đầy đủ điều kiện, tiêu chuẩn để được cấp phép xây dựng

Các trường hợp được cấp phép xây dựng tạm:

  • Nằm trong vị trí đã có quy hoạch chi tiết nhưng chưa có quyết định thu hồi đất.
  • Nhà ở riêng lẻ đã được xây dựng trước ngày 01/7/2006, nếu hộ gia đình có nhu cầu sửa chữa, cải tạo vẫn có thể được cấp phép.
Cung cấp dịch vụ cấp phép xây dựng nhà phố trọn gói

Cung cấp dịch vụ cấp phép xây dựng nhà phố trọn gói

Bluecons hỗ trợ khách hàng hoàn chỉnh giấy phép xây dựng trong thời gian sớm nhất

Quá trình xin giấy phép xây dựng nhà phố tạo nên những khó khăn nhất định trong quá trình làm thủ tục cấp phép. Đối với khách hàng chưa có kinh nghiệm hoặc chưa nắm rõ các quy định liên quan thì quả là thách thức lớn.

Các quy định về giấy phép đôi khi còn chồng chéo, gây phiền hà trong quá trình làm thủ tục, các khái niệm về “giấy phép con”, “giấy phép phụ” tạo ra rào cản lớn đối với chủ đầu tư. Đôi khi những vướng mắc về thửa đất, về thiết kế công trình, về sổ đỏ, sổ hồng, mục đích sử dụng đất… gia chủ không biết phải xử lý như thế nào để hoàn thiện được thủ tục liên quan.

Dịch vụ xin phép xây dựng uy tín, chất lượng

Dịch vụ xin phép xây dựng uy tín, chất lượng

Hiểu được những khó khăn của khách hàng, Bluecons cung cấp dịch vụ trọn gói về xin cấp phép xây dựng nhà phố. Khách hàng chỉ cần cung cấp một số giấy tờ cần thiết, chúng tôi sẽ trực tiếp hoàn chỉnh các thủ tục, nộp tại cơ quan nhà nước và bàn giao giấy phép xây dựng cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Sử dụng dịch vụ cấp phép xây dựng trọn gói tại Bluecons tạo nên những tiện lợi không thể ngờ đối với khách hàng. Thời gian xin phép nhanh chóng, giấy phép xây dựng được bàn giao cho khách hàng một cách nhanh nhất, chủ đầu tư yên tâm làm việc mà không lo lắng hay phải trực tiếp “chạy thủ tục”, tạo tâm lý thuận lợi trong quá trình làm việc.

xin giấy phép xây dựng nhà phố

xin giấy phép xây dựng nhà phố

Quy trình thực hiện dịch vụ xin giấy phép xây dựng nhà phố với Bluecons

Tất cả những khó khăn khách hàng gặp phải sẽ được chúng tôi giải quyết ổn thỏa 100%, quý khách hoàn toàn yên tâm về giấy phép xây dựng đạt tiêu chuẩn, công trình sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu và công năng sử dụng đối với gia chủ.

Bước 1: khách hàng có nhu cầu sẽ được đội ngũ tư vấn trao đổi trực tiếp và bàn giao các giấy tờ cần thiết cho việc cấp phép.

Bước 2: đội ngũ tư vấn, thiết kế, nhân viên Bluecons sẽ hoàn thiện thủ tục và xin giấy phép xây dựng nhà phố tại cơ quan có thẩm quyền.

Bước 3: bàn giao giấy phép xây dựng.

Kể cả trong quá trình xây dựng nếu có nhu cầu về việc điều chỉnh giấy phép, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất.

Dịch vụ trọn gói luôn nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng

Dịch vụ trọn gói luôn nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng

Dịch vụ trọn gói xin phép xây dựng nhà phố Bluecons mang đến sự tin tưởng, yên tâm tuyệt đối dành cho khách hàng. Quá trình xin phép diễn ra nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm với đội ngũ tư vấn thiết kế và nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giấy phép xây dựng.

Các quy định liên quan liên tục được cập nhật và hoàn chỉnh một cách nhanh nhất, luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng là khẩu hiệu tại Bluecons.

Dịch vụ xin giấy phép trọn gói mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng

Dịch vụ xin giấy phép trọn gói mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng

Xin giấy phép xây dựng nhà phố luôn mang đến những phiền toái nhất định cho gia chủ trong quá trình xây dựng nhà ở, hãy nắm rõ các quy định liên quan, đồng thời nhanh chóng thực hiện các thủ tục cần thiết để xin giấy phép thuận lợi hơn. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin giấy phép xây dựng tại Bluecons, liên hệ 0906157879 để được tư vấn đầy đủ nhất.

Quản Trị nhà phố